Khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự
Xã Hồng Quang khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2023

Sáng ngày 11/11/2022. Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Hồng Quang tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2023 cho các nam thanh niên trong độ tuổi NVQS của địa phương.

Quang cảnh buổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Xã Hồng Quang năm 2023 được huyện giao chỉ tiêu khám trên huyện 17 nam thanh niên. Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã đã tiến hành triển khai các bước rà soát, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Hồng Quang đã tuyển chọn được các thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia vòng khám tuyển cấp huyện.

Ngô Thị Hồng Lan - VHXH