XÃ HỒNG QUANG TỔ CHỨC “NGÀY HỘI TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”
“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở địa phương; phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn cháy nổ...giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại trong thời kỳ mới.

Trong 18 năm qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, tham mưu với cấp ủy, chính quyền, “Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 17-8-2023 Ủy ban nhân dân xã Hồng Quang, Ban chỉ đạo 138 tổ chức “Ngày hội toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tới dự Ngày hội Có đồng chí Phạm Xuân Hải Phó bí thư Đảng ủy – Phó trưởng công an huyện Quảng Hòa và các đồng chí phòng chuyên môn cùng đến dự. Về phĩa xã có lãnh đạo Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, ban chỉ đạo 138 của xã, cán bộ, công chức xã và các ban ngành của xóm cùng công dân tiêu biểu đến dự.

Thay mặt ban chỉ đạo đồng chí Triệu Văn Vương - Trưởng công an xã Phó ban chỉ đạo đọc diễn văn 18 năm ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023), 78 năm ngày truyển thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023).

Đồng chí Ma Tuấn Thành thay mặt Ban chỉ đạo báo cáo tình hình hình an ninh trật tự 8 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trong thời gian tới trước ngày hội.

ảnh Đồng chí Ma Tuấn Thành đọc báo cáo trước ngày hội

Trong Ngày hội được nghe 3 báo cáo tham luận của tổ chức Hội liên hiệp phụ nữ xã, các xóm trong thực hiện tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ Quốc”.

Ảnh đồng chí Nông Văn Bạch bí thư chi bộ xóm Lũng Sạng thay mặt xóm báo cáo tham luận trước ngày hội

Tại buổi lễ Ngày hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó trưởng Công an huyện và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí Lâm Văn Hưng Chủ tịch Ủy ban nhân xã đã tiếp thu và hứa giao cho bộ phận chuyên môn tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền xã tiếp tục phối hợp mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia tố giác tội phạm, kịp thời báo cáo các ngành chức năng đảm bảo an ninh trật tự - xã hội trên địa bàn.

Ảnh Phạm Xuân Hải  - Phó trưởng công an huyện phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Ảnh đồng chí Nông Đức Thuận Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Ảnh đồng chí Lâm Văn Hưng Đảng ủy viên - Chủ tịch UBND xã Trưởng ban chỉ đạo  phát biểu tiếp thu ý kiến của đồng chí Phó trưởng công an huyện

Tạo không khí phấn khởi trong ngày hội, Ban chỉ đạo tổ chức cho nhân dân vui chơi thi đấu giao lưu Lày cỏ, mỗi xóm thành lập một đội để giao lưu thi đấu, ban tổ chức trao gải cho các đội giải nhất, nhì. kết quả giải nhất thuộc về đội xóm Lũng Phiệt, xóm Lũng Hoóc giành giải nhì và giải ba thuộc về xóm Lũng Rỵ.

Ảnh hoạt động thi Lày cỏ

Ủy ban nhân xã đã tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Ảnh đồng chí Sâm phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã trao tặng thưởng cho các tập thể có thành tích trong thực hiện phong trào TDTGBVANTQ

Ban biên tập TTTĐT xã Hồng Quang