CÔNG AN XÃ HỒNG QUANG THU NHẬN HỒ SƠ CẤP THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

Theo quy định hiện hành tại Luật Căn cước công dân 2014, công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân.

Tuy nhiên khi Luật Căn cước 2023 có hiệu lực từ ngày 01/7/2024, ngoài việc người từ đủ 14 tuổi trở lên phải thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước thì công dân Việt Nam dưới 14 tuổi vẫn sẽ được cấp thẻ căn cước nếu có nhu cầu.

Hình ảnh Công an xã hướng dẫn làm thủ tục

Thực hiện Luật Căn cước năm 2023. Thời gian qua Công an xã Hồng Quang phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể xã triển khai, tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trong xã, các tổ chức chi hội của xóm về Luật Căn cước năm 2023, để đảm bảo cấp giấy tờ tuỳ thân trong dữ liệu quốc gia về dân cư khi công dân có nhu cầu.

Hình ảnh lấy vân tay công dân

Ngày 17-7-2024 công an xã Hồng Quang phối hợp với công an huyện tổ chức thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước cho công dân dưới 14 tuổi có nhu cầu của cá nhân, người giám hộ. Trong hai ngày công an xã đã tiếp nhận được trên 340 hồ sơ.

Hình ảnh nhập dữ liệu lưu trữ hồ sơ

Tin Triệu - Vương; ảnh Nông - Thắng