ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HỒNG QUANG TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐỘNG VIÊN THANH NIÊN CHUẨN BỊ THAM NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương trong công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ tổ quốc.

Năm 2024 Ủy ban nhân dân huyện giao chỉ tiêu cho xã 05 thanh niên tham gia nghĩa vụ đợt này, trong đó công an 01 chỉ tiêu, quân sự 04 chỉ tiêu. Qua sơ tuyển tại xã và khám tuyển tại huyện, xã đạt 100% đủ quân số chỉ tiêu giao.

Ảnh Nông Quảng Hữu nói chuyện động viên tại buổi gặp Mặt

Ngày 22 - 02 - 2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hồng Quang tổ chức gặp mặt động viên thanh niên được tuyển chọn tham gia nghĩa vụ năm 2024. Tới dự buổi gặp mặt có Trung tá Sầm Phước An - Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Quảng Hòa, có các lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và đại diện thân nhân các tân binh cùng đến dự. Tại buổi gặp mặt đồng chí Nông Văn Hải Chỉ huy trưởng - Ban chỉ huy quân sự xã giới thiệu sơ qua từ quá trình sơ tuyển tại xã và đi khám tuyển tại huyện, báo cáo chỉ tiêu cấp trên giao đến nay xã đạt 100% chỉ tiêu giao. Tại buổi gặp mặt được nghe ông Sầm Phước An tham mưu phó ban chỉ huy quân sự huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền nói chuyện động viên dặn dò các tân binh trước lúc lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự.

Ảnh ông Sầm Phước An - Phó tham mưu trưởng BCH quân sự huyện nói chuyện tại buổi gặp mặt

Thay mặt các thanh được tuyển chọn trong đợt này, sau khi được nghe nói chuyện dặn dò của các lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, em Nông Thành Thông phát biểu, là con cháu của quê hương xã Hồng Quang rất vinh dự được tuyển chọn tham gia nghĩa vụ quân sự, đây là niềm tự hào của cá nhân và gia đình, cũng là trách nhiệm cao cả đối với Đảng ủy, Chính quyền địa phương trong công tác tham gia đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước, các em cũng tin tưởng rằng trong môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên chúng ta học tập và rèn luyện, tự mỗi chúng ta phát huy năng lực, đạo đức của mỗi cá nhân trong nếp sống tập thể, được học tập, trao đổi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật…., hứa sẽ chấp hành thực hiện tốt trong môi trường quân đội.

Em Nông Thành Thông phát biểu tại buổi gặp mặt

Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể tặng quà và chụp ảnh cùng các tân binh

Ảnh thân nhân và các tân binh chụp chung tại buổi gặp mặt

Tin Nông - Hải, ảnh Nông Thắng