HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN CƠ ĐỘNG NĂM THỨ 2-4 CỤM XÃ CHÍ THẢO, XÃ HỒNG QUANG NĂM 2023.
Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 26 tháng 5 năm 2023 của Ban chỉ huy Quân sự xã Chí Thảo về việc huấn luyện Dân quân cơ động năm thứ 2-4 cụm xã Chí Thảo, xã Hồng Quang năm 2023.

Từ ngày 14/6 đến ngày 25/6/ 2023 Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức huấn luyện Dân quân cơ động cụm xã Chí Thảo, cụm xã Hồng Quang.

Đại diện lãnh đạo của 2 xã đã Phát biểu Khai mạc huấn luyện Dân quân cơ động. UBND xã luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đợt này chấp hành nghiêm nội quy của Ban Tổ chức, mệnh lệnh cán bộ chỉ huy các cấp, thực hiện đúng thời gian, giờ giấc, giữ nghiêm kỷ luật, đoàn kết tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Đ/c Lục Văn giáp – Chủ tịch UBND xã Chí Thảo phát biểu tại buổi khai mạc

Tại đợt huấn luyện này BTC đã chuẩn bị tốt về mọi mặt cho công tác huấn luyện, tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện, cán bộ chiến sĩ đến huấn luyện đúng, đủ thành phần theo quy định. Quân số triệu tập tham gia huấn luyện: xã Chí Thảo 21 đồng chí, xã Hồng Quang 21 đồng chí.

Nội dung huấn luyện bao gồm: giáo dục Chính trị - Pháp luật, huấn luyện quân sự ( kỹ thuật chiến đấu bộ binh, điều lệnh đội ngũ, chiến thuật)

Hình ảnh luyện tập của các đ/c dân quân

Sau khi kết thúc huấn luyện BTC đã khen thưởng 04 đồng chí  (xã Chí Thảo 02 đồng chí; xã Hồng Quang 02 đồng chí).

Trong thời gian huấn luyện BTC cũng đã tổ chức công tác dân vận làm đường nội đồng tại xóm Đồng Giao xã Chí Thảo, phát quang lòng lề đường, vận chuyển đất đá san lấp, vá ổ gà với chiều rộng 2,5 – 3m, chiều dài khoảng 200m.

Hình ảnh công tác dân vận tại xóm Đồng Giao, xã Chí Thảo

Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động của 2 xã Chí Thảo và Hồng Quang nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, mọi tình huống xảy ra trên địa bàn./.

Ngô Thị Hồng Lan - VHXH