XÃ HỒNG QUANG TRIỂN KHAI DỰ ÁN CHĂN NUÔI LỢN NÁI SINH SẢN

Xã Hồng Quang là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm tỷ lệ khá cao so với mặt bằng chung của huyện. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, năm 2023 xã được Ủy ban nhân dân huyện giao vốn sự nghiệp 700 triệu đồng, Ủy ban nhân dân xã xây dựng dự án chăn nuôi lợn nái sinh sản thuộc dự án phát triển sản xuất - Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, khảo sát, đánh giá, xác định nhu cầu và lựa chọn các hộ gia đình có khả năng áp dụng tiến bộ kỹ thuật để tham gia thực hiện dự án. Qua khảo sát nhu cầu tại các xóm lựa chọn đươc 126 hộ gia đình tham gia, tổng kinh phí ước thực hiện của dự án trong cả giai đoạn 2.140.429.000 đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ 700.000.000 đồng, vốn đối ứng của các hộ gia đình tham gia 1.440.429.000 đồng. Thời gian bắt đầu thực hiện từ tháng 9 năm 2023 đến hết tháng 12 năm 2025.

Ảnh bà con nhân dân xóm Pác Nà nhận lợn giống thuộc dự án

Dự kiến kết quả đầu ra của dự án, tự cung, tự cấp nguồn lợn con cho hộ gia đình và các hộ sinh sống cùng địa bàn và khu vực xung quanh để chăn nuôi lợn thương phẩm, giúp bà con chăn nuôi nắm bắt được quy trình chăn nuôi lợn nái sinh sản, nắm bắt được cách xử lý môi trường, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; dự án đi vào hoạt động nâng tổng đàn lợn tại địa phương, từ đó tăng thu nhập cho nhân dân góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới giảm nghèo trên địa bàn xã.

Hình ảnh bà con xóm Lũng Phiệt nhận lợn giống thuộc dự án

Tin và ảnh Nông - Thắng