Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đợt I năm 2023
Nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật. Ủy ban nhân dân xã đã xây dựng Kế hoạch về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023

Từ ngày 19/6/2023 đến ngày 22/6/2023, xã đã tập trung tổ chức tuyên truyền về các Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình; Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ bản gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng giao dịch; Thông tư số 01/2020/TTY-BTP ngày 03/3/2020; Triển khai Nghị định 144; Nghị định 35/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp… các chính sách pháp luật nhà nước đến 7 xóm với 572 lượt tham gia.

Một số hình ảnh tuyên truyền tại các xóm

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể tích cực triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, từ đó góp phần làm giảm các hành vi, vi phạm pháp luật. Trong thời gian tới, Uỷ ban nhân dân xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức tới nhân dân, bảo đảm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương ngày càng đi vào nề nếp, hạn chế các hành vi, vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Ngô Thị Hồng Lan - VHXH