XÃ HỒNG QUANG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN NHÂN DÂN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chương trình tổng thể về phát triển kinh tế, - xã hội và an ninh quốc phòng do Chính phủ Việt Nam xây dựng và triển khai trên phạm vi toàn quốc. Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã Hồng Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Mặt trận Tổ quốc xã đã ban hành kế hoạch thự hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới năm 2023 và tổ chức triển khai tuyên nhân dân dân nâng cao chất lượng các phong trào thi đua.

Xã Hồng Quang, huyện Quảng Hòa là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 71.8% trong toàn xã. Thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng xã bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ (2020 – 2025) về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Hồng Quang cùng các ban ngành, đoàn thể thể tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Ảnh đồng chí Bế Văn Thượng tuyên truyền nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần hoàn thành các mục tiêu trong xây dựng nông thôn mới và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.

Ảnh cán bộ tổ chức hôi tại buổi tuyên truyền ở xóm

Các nội dung tuyên truyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc chủ trì xây dựng kế hoạch phối hợp cung các ban ngành, đoàn thể bám sát 5 nội dung cuộc vận động: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng; Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm lo sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái; Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Ảnh nhân dân phát biểu góp ý kiến các nội dung xây dựng nông thôn mới

Ban biên tập tran TTĐT xã Hồng Quang