Đảng ủy xã Hồng Quang tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chiều ngày 15/5/2023, Đảng ủy xã Hồng Quang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã , nhiệm kỳ 2020-2025.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Văn Thông -  Uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, phụ trách Đảng bộ xã Hồng Quang. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Cán bộ, công chức, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hồng Quang.

ảnh Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Xã Hồng Quang cách trung tâm hành chính huyện 12 km, giáp với các xã Chí Thảo, Cách Linh, Hạnh Phúc. Xã có 07 xóm, 572 hộ/2.553 nhân khẩu và 100% các hộ là dân tộc Nùng. Đảng bộ xã có 10 chi bộ (07 chi bộ xóm, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ Công an)  với 202 đảng viên.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của Huyện, Đảng bộ xã Hồng Quang đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Công tác xây dựng Đảng luôn thực hiện nghiêm túc, đánh giá kịp thời chất lượng đảng viên. Thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ. Chất lượng đảng viên mới kết nạp không ngừng được nâng lên; vai trò, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên, kết nạp được 24 đảng viên mới; Thành lập 01 chi bộ công an xã.

Công tác kiểm tra giám sát, Đảng ủy xã thực hiện 06 cuộc kiểm tra đối với 06 chi bộ.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế : Về sản xuất nông lâm nghiệp, tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 1980/1660 tấn = 119,28% Nghị quyết đề rà, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 97,56% Nghị quyết đề ra ; tổng đàn gia súc gia cầm tăng 10% .

Các chương trình mục tiêu quốc gia: Về xây dựng Nông thôn mới xã đạt 10/19 tiêu chí ; lập kế hoạch thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo ; tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 25,52%, hộ cận nghèo còn 47,27% ; thực hiện dự án thuộc công trình được phân bổ vốn 03 công trình( 02 giao thông, 01 cấp nước sinh hoạt) ; Bê tông hóa được hơn 4,8km đường giao thông ; vận động nhân dân di rời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở được 110 hộ = 73% Nghị quyết Đại hội đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nông Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Tiếp tục tập trung lãnh đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra./.

Ngô Thị Hồng Lan – Công chức VHXH