HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 14 ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Thực hiện Kế hoạch số 310/KH-HĐND ngày 12 tháng 7 năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Sáng ngày 11/8/2023 Tổ Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh gồm có ông Đỗ Văn Thắng -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Phan Văn Cầu Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Độc Lập; bà Hoàng Thị Bình Chủ tịch Hội liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng tiếp xúc cử tri 2 xã Chí Thảo và xã Hồng Quảng. Đi cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh có thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Thay mặt Tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Thắng báo cáo diễn biến chính của Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII.

Ảnh đồng chí Phan Văn Cầu đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả phát triển KTXH và hoatj động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2023

Ông Phan Văn Cầu thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và tình hình hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Bà Hoàng Thị Bình thông báo các kiến nghị của cử tri gửi đến đại biểu HĐND tỉnh và kết quả trả lời giải trình, giải quyết của UBND tỉnh và các ngành chức năng trong thời gian sau kỳ họp thứ 11 và trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII. Phổ biến, giải thích các Nghị quyết của HĐND tỉnh được thông qua tại kỳ họp thứ 12, 13 (chuyên đề).

Ảnh bà Hoàng Thị Bình thông báo các ý kiến của cử tri gửi đến HĐND tỉnh và kết quả giải quyết của Ủy ban nhân tỉnh, các cơ quan chức năng thuộc thẩm quyền giải quyết

Tại hội nghị có 8 ý kiến đại diện cho cử tri. Trong đó xã Chí Thảo có 1 ý kiến, xã Hồng Quang có 7 ý kiến kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh về tâm tư nguyện vọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Ảnh cử tri phát biểu tại Hội nghị

Các ý kiến chủ yếu kiến nghị đề xuất về xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đường nội đồng, đường liên xóm, cơ sở vất chất chất thiết chế văn hóa, chế độ chính sách bảo trợ xã hội và gải quyết việc làm.

Qua các ý kiến của cử tri tại Hội nghị Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân giao cho Ủy ban nhân huyện và Ủy ban nhân dân xã tiếp thu giải trình các ý kiến của cử tri theo thẩm quyền chức năng nhiệm từng lĩnh vực.

Ảnh Ông Nông Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và giải trình ý kiến của cử tri

Ảnh Lâm Văn Hưng - Chủ tịch UBND xã Hồng Quang tiếp thu giải trình ý kiên của cử tri trươc Hội nghị thuộc thẩm quyền xã

Ban BT Trang thông tin điện tử xã Hồng Quang