HĐND xã Hồng Quang tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 15/6/2023, HĐND xã Hồng Quang tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Thị Hiếu – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, ban, ngành đoàn thể xã, các đơn vị, cơ quan và các đại biểu HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026

Đ/c Nông Đức Thuận – huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình thực hiện các mục tiêu Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo về tình hình hoạt động HĐND 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND xã; Báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo NQ của UBND xã trình tại kỳ họp thứ 10 HĐND xã của Ban pháp chế và Ban kinh tế; Báo cáo thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã tập trungchỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KTXH và dự toán ngân sách năm 2023. Chỉ đạo triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình MTQG năm 2023. Chỉ đạo đôn đốc thực hiện công tác tổ chức tiêm phòng cho đàn vật nuôi đợt 1 kịp thời theo kế hoạch đề ra. Chỉ đạo nhân dân thường xuyên thăm đồng kịp thời phát hiện sâu bệnh hại cây trồng. Tổ chức họp giao ban chỉ đạo thực hiện các giải pháp thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công. Đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao.

Hình ảnh thảo luận tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã tập trung tham gia ý kiến thảo luận các vấn đề: Các cấp quan tâm sửa chữa, nâng cấp đường điện; quan tâm lĩnh vực nông lâm nghiệp…Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đ/c Lâm Văn Hưng - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình ý kiến

Tại kỳ họp đã bầu bổ sung ủy viên ủy ban.

Các đại biểu Bầu bổ sung Uỷ viên Uỷ ban

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Hoàng Thị Hiếu- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị 06 tháng cuối năm tập chung giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng; Quan tâm giám sát đông đốc thực hiện các Chương trình MTQG; Thực hiện tốt công tác Cải cách hành chính; đề nghị ban giám sát đầu tư cộng đồng …

Đồng chí Hoàng Thị Hiếu – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Đối với UBND xã cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã đề ra.

Đ/C Trương Văn Dương – Thư ký kỳ họp thông qua Nghị quyết kỳ họp

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và tờ trình của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết về việc xin kinh phí hoạt động Ban thanh tra nhân dân; Nghị quyết về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022; Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu (bổ sung) chức danh Uỷ viên, Uỷ ban nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Ngô Thị Hồng Lan - VHXH