HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT
           Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là đảm bảo cho cán bộ, đảng viên và  nhân dân trong việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật ngày càng được nâng lên trong đời sông xã hội, cụ thể các công việc, hành vi ứng xử hàng ngày.

Thực hiện kế hoạch số 319/HĐPL-TP ngày 24 tháng 3 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Quảng Hòa tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật.

Sáng ngày 09 – 11 – 2023, Ủy ban nhân dân xã Hồng Quang tổ chức triển khai tuyên truyền các văn bản pháp luật đợt II năm 2023. Do nguồn kinh phí còn nhiều hạn chế, Công chức Tư pháp – Hộ tịch tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị ở xã, thành phần mời đại diện các ban ngành, đoàn thể  xã, xóm tham dự nghe báo cáo các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, qua đó tiếp tục triển khai tuyên truyền lại  cho nhân dân, hội viên nắm được các nội dung cốt lõi của các văn bản Luật đã ban hành và thực hiện.

Ông Thạch Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các Công chức xã  phụ trách các lĩnh vực chuyên môn báo cáo tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật gồm: Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp; hợp tác xã. Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND ngày 10/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng trong việc điều kiện tách thửa, hợp thửa từng loại đất đai. Luật Công nghệ thông tin, các văn bản trong Chuyển đổi số. Luật phòng, chống ma túy số 73/2021/QH14. Nghị định 33/2023/NĐ-CP của chính phủ.

Công chức Tư pháp - Hộ tịch triển khai các văn bản Luật tại Hội nghị

Hình ảnh cán bộ, hội viên xóm tham gia nghe báo cáo tuyên truyền tại Hội nghị

Nhân ngày Pháp luật Việt Nam 09 – 11 tại trụ sở ủy ban nhân dân xã, ngoài tuyên truyền miệng, còn treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền cổ động quan, góp phần thêm ý nghĩa việc thượng tôn chấp hành pháp luật, với tinh thần Ngày Pháp luật được lan tỏa, thẩm thấu sâu hơn trong đời sống xã hội, góp phần trực tiếp vào công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật và qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.

Hình ảnh cổ động trực quan nhân Ngày Pháp luật Việt Nam

Trọng Thân