KỲ HỌP THỨ 13 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HỒNG QUANG KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 13-6-2024 Hội đồng nhân dan xã Hồng Quang tổ chức kỳ họp thứ 13. Đến dự kỳ họp có bà Hoàng Thị Hiếu - Phó Chủ tịch (UBND) Ủy ban nhân dân huyện Quảng Hòa, các đồng đồng chí đại biểu (HĐND) Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại địa phương cùng đến dự.

Ảnh ông Nông Đức Thuận - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe các báo cáo trình bày tại kỳ họp trong đó tập trung lĩnh vực thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thực hiện Quyết định số 2663/QĐ-UBND ngày 25/12/2023 của UBND huyện Quảng Hòa về việc giao chỉ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 28/12/2023 của HĐND xã về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và chương trình công tác năm 2024 của UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm vừa qua Ủy ban nhân dân xã tập trung chỉ đạo điều hành các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đạt được một số lĩnh vực như sau:

Chỉ tiêu về nông nghiệp:

Tổng diện tích Mía: 275,65 đạt 117% so với KH giao trong đó: Diện tích trồng mới: 91 ha, Mía lưu gốc: 184,65 ha.

Diện tích Cây Ngô: 181,4 ha, đạt 90,7% so với KH.

Diện tích Sắn: 30,3 ha, đạt 151,5% so với KH.

Diện tích cây Thuốc lá 26,9 ha, đạt 336% so với KH, hiện nay nhân dân đang thu hoạch được khoảng 95%, năng suất 27,9 tạ/ha, sản lượng 75 tấn.

Cây đỗ tương thực hiện mô hình tại xóm Lũng Rỵ do Trung tâm khuyến nông và giống cây trồng nông lâm nghiệp tỉnh Cao Bằng được 4 ha có 40 hộ tham gia.

Duy trì tốt việc kiểm tra, dự báo tình hình sâu bệnh, tuyên truyền nhân dân chủ động phòng, chống dịch bệnh trên các loại cây trồng. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Chăn nuôi: Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì và phát triển:

-      Đàn Trâu: 1.027 con đạt 108% so với KH;

-      Đàn Bò: 85 con đạt 85% so với KH;

-      Đàn Gia cầm: 11.675 con đạt 77,83% so với KH;

-      Đàn Lợn: 1.746 con đạt 158,7% so với KH;

-      Đàn Dê: 70 con đạt 140% so với KH;

Lĩnh vực văn hoá – xã hội

Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với giáo viên và học sinh.  Chỉ đạo thực hiện các chế độ đối với các đối tượng chính sách đầy đủ, kịp thời, đúng quy định, đảm bảo đời sống người dân. Chi trả trợ cấp hàng tháng, đột xuất kịp thời cho các đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật, người già cô đơn... đảm bảo đúng quy định; chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát hộ nghèo, rà soát cứu đói giáp hạt; cứu đói Tết nguyên đán và thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Thực hiện tốt nhiệm vụ về y tế, dân số, tăng cường công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân; triển khai thực hiện kế hoạc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong trước, trong và sau tết Nguyên đán. Kiểm tra các cơ sở, bếp ăn trong tháng hành động vệ sinh ATTP. Thực hiện công tác Dân số KHHGĐ, không có người sinh con thứ 3.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Chỉ đạo thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Ông Thạch Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình phát triển KTXH 6 tháng đầu năm 2024 tại kỳ họp

Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh

Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường công tác kiểm tra,kiểm soát tình hình, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, đảm bao thông tin liên lạc thông suốt, kịp thời. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Chỉ đạo thực hiện tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được tăng cường và giữ vững, tình hình an ninh trật tự ổn định.

Cử tri xóm Pác Nà phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Cử tri xóm Lũng Phiệt phát biểu tại kỳ họp

Trước khi tiến hành kỳ họp thứ 13, các tổ đại biểu hội đồng nhân dân xã đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các điểm xóm, qua tổ chức tiếp xúc kỳ họp nhận được nhiều ý kiến của cử tri tập trung vào các lĩnh vực  xây dựng hạ tầng cơ bản, trang thiết bị nhà văn hóa xóm, viễn thông và một số chính sách an sinh xã hội vv.. kỳ họp đã được nghe báo cáo giải trình của UBND xã trong chỉ đạo điều hành và kết quả thực hiện giải quyết của các bộ phận chuyên môn.

Ông Lâm Văn Hưng - Chủ tịch UBND xã báo cáo tiếp thu giải trình các ý kiến của cử tri tại kỳ họp

Bà Hoàng Thị Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm vừa qua, Đảng ủy chính quyền xã cũng đã nỗ lực chỉ đạo điều hành tập trung trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an; trong thời gian tới cần rà soát các hạng mục đầu tư, hoàn chỉnh hồ sơ đẩy nhanh triển khai các nguồn vốn sự nghiệp, vốn chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo đúng tiến độ hiệu quả, làm tốt công tác giám sát đầu tư cộng đồng, công tác an sinh xã hội.

Ảnh bà Hoàng Thị Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Tin và ảnh Nông - Thắng