HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HỒNG QUANG TỔ CHỨC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ NĂM 2024

Sáng ngày 28-12-2023 Hội động nhân dân xã Hồng Quang, huyện Quảng Hòa tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tới dự kỳ họp có bà Hoàng Thị Hiếu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, có các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại địa phương.

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo phát triể kinh tế - xã hội, thu, chi ngân sách trên địa năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã ; báo cáo tiếp thu, trả lời ý kiến cử tri; báo cáo thu, chi ngân sách của Ủy ban nhân dân xã. Thông báo Mặt trận Tổ quốc về tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo Ban pháp chế và ban kinh tế - xã hội.

Ảnh ông,  Nông Đức Thuận - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND báo cáo tình hình hoạt động năm 2023

Kỳ họp nghe báo cáo công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của UBND xã, báo cáo tiếp thu ý kiến giải trình của cử tri, tập trung đánh giá thảo luận đưa ra các giải pháp trong thời gian tới.

Năm 2023, do biến đổi khí hậu thời tiết thay đổi nhiều, hạn hán kéo dài, mưa lũ phức tạp, ngập lụt cục bộ xảy ra thất thường, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, trong năm tuy thời tiết không mấy thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, nhưng Đảng ủy, Chính quyền xã tập trung chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tuyên truyền nhân ngay từ đầu năm, cùng với sự nỗ lực của nhân dân chủ động các phương án khắc phục mọi khó khăn tranh thủ áp dụng sản xuất, chăn nuôi, chuyển đổi cây trồng kịp thời để không lỡ vụ mùa.

Kết quả sản xuất nông nghiệp đạt được: Tổng sản lượng cây có hạt đạt 2.147 tấn đạt 107% sô với kế hoạch giao; diện tịch cây mía nguyên liệu 235 ha, năn suất 685 tạ/ha; cây sắn 29ha, năng suất đạt 247 tạ/ha; cây lạc 11.3ha, năng suất 14,8 tạ/ha.

Lĩnh vưc chăn nuôi: Tổng đàn trâu 1.045 con đạt 110% kế hoạch; tổng đàn bò 119 con đạt 119% kế hoạch; tổng đàn lợn 1.827 con đạt 166% kế hoạch; tổng đàn gia cầm 16.243 con đạt 108% kế hoạch.

Ảnh ông, Lương Văn Trình - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo công tác chỉ đạo điều hành phát triển KTXH năm 2023

Các ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp có 26 ý kiến trong các lính vực:  Đầu tư đương giao thông, xây dựng công trình cơ bản (Thủy lợi, nước sạch, điện lực, hạ tầng viễn thông, cơ sở vật chất trang thiết bị văn hóa), các chính sách xã hội vv…Các ý kiến kỳ họp HĐND đã giao cho các bộ phận chuyên môn giải trình tại kỳ họp, trong đó một số ý kiến xã không giải quyết được hội đồng nhân dân xã tiếp thu báo cáo trình cấp trên.

Ảnh ông Thạch Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo trả lời giải trình các ý kiên của cử tri tại kỳ họp

Bà Hoàng Thị Hiếu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại kỳ họp. Đồng tình và ghi nhận những kết quả nỗ lực của Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã đã đạt được, tuy nhiên trước mắt cần tập trung triển các công việc tồn đọng, tìm ra nguyên nhân khó khăn, đưa ra giải pháp giải quyết dứt điểm, đặc biệt là việc giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia, an sinh xã hội đảm bảo thực hiện việc đầu tư có hiệu quả hơn, trong quá trình thực hiện theo dõi, giám sát tiến độ hạng mục báo cáo kịp thời để giải quyết vướng mắc khó khăn.

Ảnh bà Hoàng Thị Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh trưởng Ban ban kinh tế - xã hội và bầu bổ sung chức danh Trưởng ban kinh tế - xã hội. Ban hành Nghị quyết phát triển kinh tế xã - xã hội, an ninh quốc phòng; Nghị quyết kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ, kỳ họp bất thường, kỳ họp chuyên đề năm 2024. Xem xét biểu quyết tờ trình Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách trên địa bàn năm 2024 của Ủy ban nhân dân xã.

Ban BT TTTĐT xã Hồng Quang