TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ BÓ NGÙA, XÃ HỒNG QUANG TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 - 2024

Sáng ngày 28 - 5 - 2024 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bó Ngùa xã Hồng Quang tổ chức tổng kết năm học 2023 - 2024. Tới dự buổi lễ tổng kết có ông Thạch Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Nông Thanh Toàn - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, có mặt đông đủ các thầy cô giáo bộ môn, ban giám hiệu nhà trường, đại diện các bậc phụ huynh học sinh các khối lớp.

Thay ban giám hiệu nhà trường cô Lại Thị An - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả năm học 2023 - 2024.

Năm học 2023 - 2024 nhà trường có 130 em học sinh, tổng số lớp học có 9 lớp, thứ tự từ lớp 1 đến lớp 9 cụ thể (lớp 1 có 9 em, lớp 2, có 14 em, lớp 3 12 em, lớp 4 có 11 em, lớp 5 có 16 em, lớp 6 có 22 em, lớp 7 có 15 em, lớp 8 có 15 em, lớp 9 có 16 em.

Ảnh các cô trao tặng giấy khen cho các học sinh

Ảnh ông Nông Thành Toàn - Chủ tịch MTTQ xã trao tặng giấy khen cho các em học sinh

Tổng số giáo viên có 18 giáo viên, quản lý 3 đồng chí, giáo viên 15 đồng chí. Trường TH&THCS Bó Ngùa nằm trên địa bàn xã Hồng Quang là xã vùng 3 điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp  và sự ủng hộ của nhân dân địa phương, sự nghiệp giáo dục của nhà trường từng bước thay đổi. Mạng lưới trường lớp được củng cố và phát triển thu hút 100% tỷ lệ học sinh các độ tuổi đến trường và đảm bảo nhu cầu học tập. Cơ sở vật chất nhà trường, lớp học, bàn ghế, thiết  bị học tập đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao chất lượng ở các cấp học. Đội ngũ giáo viên có trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, có trình độ đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Kết quả tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục: Năm học 2023 - 2024, nhà trường tổ chức dạy học, các hoạt động giáo dục theo mục tiêu, chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành và phong trào thi đua; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tiếp tục dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; thực hiện điều chỉnh các môn học; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, xếp loại theo Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí học sinh tiểu học; tích hợp lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường; bảo vệ tài nguyên, môi trường; sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; quyền và bổn phận của trẻ em; an toàn giao thông; phòng chống tai nạn thương tích; phòng chống HIV/AIDS; giáo dục kiến thức địa phương... cho học sinh vào các môn học và hoạt động giáo dục. Việc tích hợp đảm bảo tính hợp lí, hiệu quả, không gây áp lực học tập đối với học sinh và giảng dạy đối với giáo viên. Kết quả đạt được cụ thể như sau:

Kết quả của học sinh và giáo viên:

- Thành tích học tập: Bậc Tiểu học tổng số học sinh 60 em, xếp loại tốt 44 em, đạt 16 em. Bậc Trung học cơ sở 63 em, xếp loại giỏi 5, khá 28, đat, trung bình 30 em.

- 05 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Ông Thạch Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cô đạt thành tích trong giảng dạy

- 02 đồng chí giáo viên có sáng kiến được công nhận phạm vi ảnh hưởng hiệu quả đối với ngành giáo dục huyện Quảng Hòa.

- Xếp loại viên chức cuối năm học: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 đồng chí; hoàn thành tốt nhiệm vụ 13 đồng chí.

Kết quả xếp loại đảng viên hàng năm: 100% đảng viên đều được xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ; trong đó 100%  đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Ảnh BGH nhà trường trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học và Trung học cơ sở cho các em học sinh

Ảnh và tin bài BGH Trường TH&THCS Bó Ngùa