Hội nghị lấy ý kiến Đề án quy hoạch chung xây dựng xã Hồng Quang giai đoạn 2022 - 2030
Chiều ngày 26/5, UBND xã Hồng Quang tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với hồ sơ Đề án quy hoạch chung xây dựng xã Hồng Quang giai đoạn 2022 – 2030

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, có toàn thể cán bộ công chức xã, công an xã, đại diện lãnh đạo 03 trường học trên địa bàn xã, trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban CTMT xóm.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Bắc Hà báo cáo tóm tắt Đề án điều chỉnh quy hoạch chung xã Hồng Quang đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu của Đề án điều chỉnh quy hoạch chung xã Hồng Quang phấn đấu đến năm 2025 đạt Nông thôn mới theo Quyết định số 867/QĐ-UBND ngày 08/7/2022 của UBND tỉnh Cao Bằng và trở thành xã Nông thôn mới có kinh tế phát triển bền vững trên cơ sở khai thác hiệu quả các nguồn lực nhằm đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng cường phát triển tiểu thủ Công nghiệp – Xây dựng, thương mại, dịch vụ - du lịch, đi đôi với nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Xã Hồng Quang có cơ sở hạ tầng KT-XH đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu phục vụ sản xuất, VH-XH của địa phương.

Nội dung đột phá của xã trong giai đoạn tới: Phát triển cây ăn quả có giá trị kinh tế và phát triển chăn nuôi lợn thịt thành hàng hóa.

Các chương trình trọng tâm của xã trong giai đoạn tới: Triển khai các mô hình khuyến nông, tăng cường triển khai có hiệu quả các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi liên kết sản phẩm như: Dự án trồng mía, trồng hồng, trồng bưởi, mô hình trồng rau hữu cơ, chăn nuôi gà thịt, mô hình nuôi trâu, bò giống và hầm khí Biôga.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến đối với Đề án điều chỉnh quy hoạch chung xã Hồng Quang nhằm đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị và nhân dân./.

Ngô Thị Hồng Lan - VHXH